Xóa sổ trường gà tại sân bay Tân Sơn Nhất truy bắt hơn 50 đối tượng

Đánh giá post

Vừa qua, lực lượng cảnh sát đã bao vây xóa sổ trường gà tại khu vực Tân Sơn Nhất và tạm giam gần 50 đối tượng trong đó có 2 Việt Kiều đang hốt hoảng chạy trốn, tìm đường thoát thân.

Qua điều tra, công an đã xác định trường gà đã hoạt động từ lâu với một quy mô rất lớn nằm tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Được biết trường gà này hoạt động rất khép kín và ông chủ cũng là người sát phạt ăn thua trực tiếp với các con bạc. 

>>> Xem trực tiếp đá gà mới nhất trong ngày

Thu giữ nhiều tang vật khủng

Chiều 6/8, cơ quan cảnh sát điều tra tại TP.HCM cho biết, đang điều tra nhóm đối tượng đá gà ăn tiền tại một bãi đất trống ngay tại quận Tân Bình. Trường gà này được tổ chức bởi đối tượng Kiều Văn Sỹ (32 tuổi, quê ở Gia Lai hiện đang tạm trú tại TP.HCM. Tuy nhiên, điều đáng nói là trường gà này lại quy tụ và có sự tham gia của Việt kiều có máu mặt.

Bắt giữ ổ đá gà ăn tiền gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất
Bắt giữ ổ đá gà ăn tiền gần khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Theo dagatructiep.tv, vào thời điểm tháng 7, các trinh sát hình sự đã nhận được tin báo từ những người dân xung quanh phản ánh tình trạng tại phường 15 đang có một trường gà đang hoạt động với một quy mô lớn, gây mất trật tự và ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. Ngoài ra, trường gà đã thu hút rất nhiều các con bạc có tiền án, tiền sự trong đó có cả Việt kiều đến tham gia.

Qua quá trình thu nhập thông và theo dõi, vào ngày 6/8, lực lượng công an của phòng cảnh sát hình sự đã bất ngờ ập đến xóa sổ trường gà. Khi thấy lực lượng công an tiến vào, gần 50 con bạc đã nhanh chóng tìm đường tẩu thoát nhưng đã bị vây chặt và phải tra tay vào còng.

Các con bạc bị vây chặt và bắt giữ
Các con bạc bị vây chặt và bắt giữ

Qua tìm hiểu, công an đã xác định đối tượng đứng ra tổ chức trường gà này đó là Kiều Văn Sỹ. Khi thời điểm lực lượng trinh sát tiến vào, gà của Sỹ đang sát phạt với gà của Long với số tiền hơn thua là 5 triệu đồng. Đáng chú ý hơn ở độ ngoài còn có thêm sự tham gia của hai đối tượng Việt kiều mỗi người chung độ 500.000 đồng vào phe của Long.

Khi đối tượng bị khống chế, phòng cảnh sát đã kiểm tra lại hiện trường sau đó thu giữ hơn 100 triệu đồng cùng 15 con gà, 4 cặp cựa, 49 chiếc điện thoại khác loại và 32 con xe gắn máy.

Chủ trường gà sát phạt ăn thua trực tiếp với con bạc

Theo tìm hiểu, nơi tổ chức trường gà là bãi đất trống nằm ngay khu vực trung tâm của thành phố, nơi đây có sự quản lý của công ty Q và đã cho ông Trần Quang V thuê mảnh đất này để đầu tư xây dựng quán cà phê giải trí cộng với một sân bóng đá mini. Khi xây dựng xong, mảnh đất này vẫn còn dư một phần đất nằm khuất bên trong, nên ông V đã cho ông Châu thuê lại mảnh đất này để kiếm lời. Sau đó, ông Châu lại cho Sỹ thuê để mở trường gà với giá 2 triệu đồng/ tháng.

Kiếm lời bằng đá gà ăn tiền thu về nhiều khoản tiền xấu
Kiếm lời bằng đá gà ăn tiền thu về nhiều khoản tiền xấu

Vốn là một người hiểu biết về gà và từng tổ chức đá gà nên Sỹ đã chọn ngay mảnh đất này để mở trường gà nhằm tránh sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt, hắn còn biết lợi dụng hoạt động cà phê tại quán và sân bóng để các con bạc dễ dàng trà trộn vào và tìm đường thoát thân nhanh chóng khi bị phát hiện.

Trường gà của Sỹ hoạt động mỗi ngày từ sáng đến chiều tối, kéo theo hàng trăm con bạc ồ ạt tiến đến từ những tỉnh thành khác nhau. Tại trường gà, các đối tượng tham gia sẽ được cược từ 5-7 độ, số tiền cược mỗi lần cược phải trên 10 triệu đồng.

Không như những trường gà khác, Sỹ không cho đàn em quản lý mà chỉ đứng ngoài làm trọng tại, biện gà và chung chi với những con bạc khi ăn thua. Sau khi khai nhận với lực lượng cơ quan, Sỹ còn cho biết, việc quản lý như vậy có thể hạn chế được việc bị “đâm” sau lưng cũng như nhiều rủi ro như các trường gà khác.

Kết luận

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang mở rộng điều tra và truy xét những đối tượng có liên quan nhưng đã bỏ trốn khi công an tiến hành xóa sổ trường gà.