Những chiêu độc của giới chơi chọi gà

Đánh giá post

Đá gà được xem là một trong những trò chơi dân gian khá phổ biến của giới chơi chọi gà, bắt nguồn từ thời Lý do những quân sĩ của Lý Thường Kiệt mang đi sát phạt Chiêm Thành. Thời đó người ta thường sử dụng trò chơi này làm trò tiêu khiển để xem cách đánh và tài nghệ của gà.

Nhưng hiện nay, trò chơi này đã dần dần bị biến chất trở thành một thú vui đỏ đen, cờ bạc. Khi muốn dính tới trò chơi đỏ đen này, nhiều người hay nghĩ tới nhiều chiêu độc trên trường gà và bất chấp sao cho mình trở thành người chiến thắng.

>>> Xem đá gà trực tiếp mới nhất ngày hôm nay

Những chiêu độc của giới chơi chọi gà thường sử dụng

Theo dagatructiep.tv, “Ác như dân chọi gà” được xem là câu mà “D. gà” – một tay chơi gà chọi có tiếng nhưng nay đã “gác kiếm” vì “còn tiền đâu nữa mà chơi”, D thường hay nói về một số chiêu độc mà dân đá gà thường hay dùng để “làm thịt” gà của đối thủ nhanh chóng. “Khi dấn thân vào cái bộ môn cá cược này mới biết nó bạc và khốn nạn lắm. Lúc mình đang trên đà ăn thì nó lại né mình còn lúc mình gặp xui, đá đâu thua đó thì tụi nó lại tìm cách đòi nợ hay dở nóc nhà của mình là chuyện bình thường”, D chua xót kể lại.

Chọi gà hiện nay đã dần trở nên biến chất
Chọi gà hiện nay đã dần trở nên biến chất

Theo lời của D, thì những chiêu độc của dân chọi gà thường gọi là “phá lấu” là đá trong khu phố hoặc trong xóm. Hoặc đó còn là cách gọi khác là bôi thuốc tê lên đầu ra khiến chúng không bị tê liệt và không cử động được.

Đối với những ai đã làm thịt gà thì chuyện cắt cổ gà thấy tiết đã chảy ra cả chén nhưng gà vẫn cựa và còn sống là chuyện bình thường. Còn trong đá gà thì chỉ cần một hai cú đạp mà thôi, con gà khi đã bị tấn công mạnh thì cũng lăn ra chết mà không cần phải chảy giọt máu nào cả. Nên dân chơi gà thường hay dùng đến thuốc tê là vậy.

Chiêu độc nhẹ nhất của giới chọi gà là bôi thuốc tê lên mào gà
Chiêu độc nhẹ nhất của giới chọi gà là bôi thuốc tê lên mào gà

Tuy nhiên, theo lời D, đó chỉ là những chiêu độc thuộc dạng “cùi bắp” chứ đa số những dân chơi đưa ra đi đấu những giải lớn như C1-C2 từ Bình Dương sang tận Campuchia thì chiêu độc mà họ dùng là cho con gà nuốt một con chíp điện tử bằng hạt lúa. Khi vào chỉ cần nhấn nút điều khiển là có thể điều khiển gà hoặc khiến gà bị tê liệt ngay lập tức.

Cái giá phải trả khi sử dụng những chiêu độc

Cũng như “D. gà” và “B điều” (vì thường chơi giống gà màu điều) từng là một trong những cao thủ “vang bóng một thời” hơn chục năm về trước trong giới chọi gà, nay phải bỏ gà để chuyển sang nuôi gà mướn chia sẻ: “Thời bọn tui còn ăn chơi, tiền không cần phải đếm từng tờ một mà phải ngắt thành từng cục”. Ông thở dài rồi lại nói tiếp: “Thời đó khi công nghệ còn chưa phát triển như bây giờ, tụi tui mỗi ngày đưa gà đi đá 5-7 trận cũng có thể kiếm mỗi tháng cả tỷ bạc. Còn bây giờ toàn xài ba cái chiêu bôi thuốc hay gắn chíp điện tử xưa như trái đất”.

Sử dụng chiêu độc, được này mất kia
Sử dụng chiêu độc, được này mất kia

Nói xong, ông vào nhà lấy thêm một vật bằng kim loại nhỏ hay còn gọi là máy khoan của nha sĩ nhưng dân chơi gà lại dùng để khoan chân gà. Nói dứt câu, ông đã lấy con gà trống từ trong lồng sau đó dùng chiếc máy khoan nhỏ xíu đâm thẳng vào ống khuyển của con gà. Vừa khoan vừa giải thích: “Trong các chiêu độc, chiêu này có tỷ lệ thắng cao và nhanh nhất. Nhưng cái gì cũng có quy luật của nó, được cái này thì phải chấp nhận mất cái kia”.

Kết luận

Trước khi ra về, vì tưởng chúng tôi là giới chơi gà chọi mới vào nghề tới tìm hiểu nên B thật thà khuyên “Đừng nên dính vào bộ môn này, dính vào là có ngày không thoát ra được đâu, vì cái nghề cờ bạc này nó khốn nạn kinh khủng lắm”.