Những bí ẩn của dân cờ bạc bịp trong trận chiến “đoạt mạng người”

Đánh giá post

Cá độ, đá gà là những “thứ” khiến không ít bao kẻ điêu đứng, bao gia đình lầm than, giúp nhiều kẻ lên đời nhưng cũng bị chính con gà chiến của mình “móc mắt” vì quá tham tiền mà dính vào những trò ma quái của những dân cờ bạc bịp.

>>> Xem trực tiếp đá gà mới nhất trong ngày

Trường gà trỗi dậy kéo theo đó là những tàn khốc của những con bạc

Hiện nay, thú chơi gà ngày càng bị biến tướng, gà chọi không còn là thú vui chơi giải trí nữa mà đã trở thành phương tiện thay thế những lá bài trên chiếc chiếu bạc. Trong chiều sâu của nhiều người, trò chơi đá gà vừa mang tính giải trí và cũng góp phần nuôi dưỡng tính cộng đồng dân tộc.

Trò chơi đá gà ngày càng bị biến chất
Trò chơi đá gà ngày càng bị biến chất

Đây được xem là một trò chơi công phu, đòi hỏi người chơi phải có tay nghề. Tuy nhiên, đối với những dân cờ bạc bịp đá gà không còn là thú vui chơi đơn thuần mà đã trở thành một công cụ tàn khốc của những con ma men khát bạc, tự cứa cuộc đời của mỗi chú gà bằng những móc cựa sắt lạnh.

Theo dagatructiep.tv, vì muốn biết một chút về gà, chúng tôi đã bê chú gà chiến của mình vào sới mong có thể được thi thố nhưng do trình độ quá gà nên chúng nhiều người ham mê gà đã giới thiệu Lương “trọc” ( 40 tuổi, quê ở Hải Phòng) – một con “ma gà” chuyên đi lân la khắp cái sới gà lân cận. 

Cuộc đời Lương “trọc” gắn liền với chữ gà từ nhỏ, hắn lớn trên xung quanh các “cót gà”, ra kèo, nghe độ,… Khi nói về những mánh khóe, Lương “trọc” đã giảng giải cho chúng tôi nhiều câu chuyện đá gà ở đất Cảng, anh còn khẳng định rằng khi cái đất Cảng này suy tàn về những sòng bạc bịp thì cũng là lúc các sới gà được giới giang hồ để ý đến và nó được coi như một cửa làm ăn “ngon nghẻ”. 

Những sới gà cỏ trước nay rất ít người chơi đầu tư và để ý
Những sới gà cỏ trước nay rất ít người chơi đầu tư và để ý

Lương “trọc” cũng cho hay, “trước đây nhiều giới giang hồ chỉ đầu tư và để ý đến những sòng bạc bịp để thu lời và những sới gà thường là các sới cỏ. Khi đó ai phải có được kiến thức chuyên môn về gà thì mới có thể sát phạt được. Tuy nhiên, sau này, các sòng bạc dần bị công an liên tục triệt phá hơn nữa nếu bị tóm được thì sẽ bị phạt rất nặng nên các dân chơi hầu hết chuyển sang các sới gà”.

Nhiều anh chị giang hồ cũng chuyển hướng sang lĩnh vực làm ăn mới, đó là đầu tư vào những trường gà bất hợp pháp. Tuy nhiên, Lương “trọc” cũng bật mí, việc mở những trường gà này cũng không hề dễ dàng. Bởi một khi mở là phải an toàn, có nhiều người có máu mặt tổ chức, nếu không chỉ có nước “sạt nghiệp” mà thôi.

Đột nhập trường gà VIP

Sau nhiều lần hẹn gặp mặt tham qua, chúng tôi đã được Lương “trọc” cho theo vào trong sới. Đó là một sới gà tuyệt đối an toàn đối với dân chơi Hải Phòng vì được bảo kê khá chặt chẽ. Sới gà này nằm ở một cánh đồng giáp ranh giữa huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo. Trong một khu vườn chuối um tùm, khi mới vào cổng, chúng tôi đã nghe những tiếng ú ớ  tranh nhau đòi tiền.

Những sới gà cỏ thường sẽ không có quy luật nào cả
Những sới gà cỏ thường sẽ không có quy luật nào cả

Khi muốn vào sới, người chơi cần phải đi qua thêm 2 vòng kiểm soát, mỗi vòng sẽ đóng cho chủ sới một số tiền cụ thể. Là khách đến xem chơi nên khi qua cửa phải đóng 100.000 đồng tiền qua cửa, còn những đối tượng muốn bê gà vào chiến thì phải đóng 600.000 đồng/gà. Tiền gửi xe ở đây được tính với giá siêu đắt đó là 50.000/xe. Vì thế chưa biết thắng thua như nào nhưng những người chơi muốn tham gia vào sới gà này đã phải chi ra khoảng 1 triệu đồng cho chủ gà rồi.

Mỗi khi có gà đến, chủ trường gà sẽ nhanh chóng phân công một gã trọng tại để cân gà và ghi bản. Trong khi đợi gà nhốt vào lồng, những người chơi mới sẽ phải “lượn” quanh các cót, mỗi cót sẽ có từ 60-70 con bạc thi nhau bình luận, hò hét về các cách ra đòn của những chú gà. Các kèo thắng thua cũng sẽ được diễn biến liên tục trong trận đấu.

Kết luận

Mọi người khác khi muốn vào trường gà đều phải tuân theo quy định nơi đây. Tuy nhiên ở mỗi sới sẽ có những quy luật khác nhau, nhưng với các sới gà cỏ thì không vậy, hầu như chúng không có một quy luật nào cả, những dân cờ bạc bịp nếu gỡ nợ cũng thi nhau đến những sới gà cỏ này, tiền ở đây chủ yếu chỉ được thu bởi “tiền làng” hoặc “tiền hồ” mà thôi.