Đá mài cựa gà – hướng dẫn cách thức thực hiện chuẩn nhất

Đá mài cựa gà đã xuất hiện cùng trò chơi đá gà từ rất lâu. Nó không chỉ mang đến nhiều hình thức chơi khác nhau mà còn làm tăng thêm sức hấp dẫn cho các trận đấu. Trong số đó, đá gà cựa sắt đang là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người hâm mộ. Tuy nhiên, cách mài cựa gà một cách chuẩn xác không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Dagatructiep để có được thông tin chi tiết nhất.

Tổng hợp các loại cựa gà sắt được ưa chuộng nhất tại Dagatructiep

Cựa gà sắt ngày càng trở nên phổ biến do mang lại sát thương đáng kể trong các trận đá gà. Do đó, ngày càng nhiều người quan tâm về đá mài cựa gà. Trên thị trường hiện nay, có hai loại cựa gà sắt chính: cựa dao và cựa tròn. Dưới đây Dagatructiep sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về hai loại cựa này để sư kê có thể lựa chọn một cách thông minh.

Cựa dao

Đúng như tên gọi của nó, cựa dao có hình dạng giống như một chiếc dao nhỏ. Sự sắc bén của nó được mài đến độ hoàn hảo, tạo nên tính sát thương cực kỳ cao. Đặc điểm nổi bật của cựa dao là khả năng cắt rách như một chiếc dao thực sự.

Ngay cả khi chỉ là cú xẹt nhẹ, đối thủ cũng sẽ trải qua những vết thương da thịt nghiêm trọng từ cựa dao này. Điều này giải thích tại sao nhiều người chơi đá gà ưa chuộng loại cựa dao, bởi tính hiệu quả đặc biệt của nó trong việc gây tổn thương.

Tổng hợp các loại cựa gà sắt được ưa chuộng nhất

Tổng hợp các loại cựa gà sắt được ưa chuộng nhất

Cựa tròn

Cựa tròn là loại cựa có hình dạng giống một trụ tròn và đầu nhọn sắc. Nó được mài mòn cực kì tỉ mỉ. Điểm độ nhọn của cựa tròn có thể tạo ra khả năng đâm xuyên cực kì sâu. 

Xem thêm  Đá gà nòi thomo - Bí kíp chơi đá gà thắng tiền khủng

Dagatructiep cho biết tính sát thương cao của cựa tròn chủ yếu xuất phát từ khả năng đâm xuyên nguy hiểm đặc biệt của nó. Loại cựa này thường được ưa chuộng đặc biệt đối với những con gà chọi có sức mạnh đá tốt.

Các loại đá mài cựa gà đá cực kì thông dụng

Trên thị trường đá gà hiện nay, có đa dạng loại cựa với các đặc tính khác nhau. Trong số đó, cựa sắt, hay được biết đến với tên gọi khác là cựa tròn hoặc cựa kim là loại phổ biến nhất. Đối với dòng cựa tròn, có nhiều biến thể khác nhau như đế vuông, đế tròn, đế hình thang…

Các mô hình cựa được thiết kế đặc biệt cho gà Việt thường khác biệt so với cựa dành cho gà lai hoặc gà nhập khẩu. Ngoài ra, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại cựa độc đáo như đá gà cựa sắt 999, cựa dao thông dụng, cựa tháp, và cựa xương.

Ngoài ra, theo Dagatructiep thì các mô hình này ít được sử dụng trong các sự kiện đá gà tại Việt Nam, thường được ưa chuộng ở các quốc gia khác. Ở Việt Nam, cựa sắt và cựa dao là hai dòng phổ biến nhất.

Các loại đá mài cựa gà đá cực kì thông dụng

Các loại đá mài cựa gà đá cực kì thông dụng

Hướng dẫn cách mài cựa chuẩn cho các chiến kê bởi Dagatructiep

Mỗi loại cựa sẽ có cách mài khác nhau mà không phải ai cũng biết. Sau đây là 2 cách mài cựa gà phổ biến nhất:

Đá mài cựa gà tròn

Sau một khoảng thời gian sử dụng, đương nhiên các cựa gà sẽ trở nên mòn. Một chiếc cựa có độ bén hoặc mòn sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến kết quả trong cuộc đấu. Khi cựa không còn sắc bén, khả năng tạo ra sát thương đối với đối phương giảm đi đáng kể. Đây là lý do tại sao các chủ kê cần biết cách mài cựa gà một cách phù hợp tùy thuộc vào loại cựa sử dụng.

Xem thêm  Đá gà nòi thomo - Bí kíp chơi đá gà thắng tiền khủng

Dagatructiep cho biết rằng trên thị trường có nhiều sản phẩm đá mài và giấy mài hỗ trợ anh em trong quá trình mài cựa cho gà. Chủ kê có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở các cửa hàng đồ dành cho chiến kê, mang lại sự thuận tiện và dễ dàng.

Khi đá mài cựa gà tròn, điều quan trọng là anh em cần mài xung quanh mũi nhọn. Tuyệt đối không nên mài trực tiếp vào mũi cựa bằng đá mài hoặc giấy mài. Việc mài nên dựa trên cảm nhận về độ sắc bén và sáng bóng của cựa càng làm cho mũi cựa tròn trở nên nhọn, độ sát thương tăng lên. Vì vậy, anh em hãy chú ý đến điều này khi thực hiện quá trình mài.

Hướng dẫn cách mài cựa chuẩn cho các chiến kê

Hướng dẫn cách mài cựa chuẩn cho các chiến kê

Đá mài cựa gà dao

Quá trình mài cựa gà không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật khó khăn đối với những anh em mới bắt đầu. Đối với cựa tròn, Dagatructiep cho rằng việc mài xung quanh mũi cựa cần được thực hiện một cách tỉ mỉ.

Đối với cựa dao, anh em cần giữ cho mũi cựa có một độ nghiêng nhất định, tránh việc mài theo góc vuông. Khi thực hiện quá trình mài, anh em có thể tiếp tục cho đến khi cảm nhận được độ sáng bóng trên cựa và cảm nhận độ sắc bén đủ cho việc sử dụng, sau đó có thể dừng lại.

Kết luận

Trên đây là thông tin về đá mài cựa gà cùng với một số loại cựa gà đá phổ biến mà Dagatructiep đã chia sẻ. Việc duy tu và bảo quản cựa gà đòi hỏi sự cẩn thận để duy trì độ sắc bén cho mỗi chiến kê. Các sư kê có thể tham khảo hướng dẫn này và thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.