Chọi gà thời nay: Trò chơi sát phạt ăn tiền khiến các con bạc không từ thủ đoạn nào

Đánh giá post

Chơi chọi gà từ lâu được xem là trò chơi đã có hiện hữu trong tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Hình ảnh những sới gà dần trở nên phổ biến và quen thuộc trong các lễ hội dân gian, những ngày Tết. Tuy nhiên, chọi gà thời nay không như thế, những con bạc đã bắt đầu biến trò chơi này trở thành một trong những trò sát phạt ăn tiền và không từ bất cứ thủ đoạn này để mang lợi cho mình.

>>> Địa chỉ xem tường thuật trực tiếp đá gà mới nhất

Những cách chăm sóc chiến kê của dân chọi gà thời nay

Thú chơi gà hay còn gọi là đá gà, là một trò chơi dân gian phổ biến khắp nơi trên khắp 3 miền Việt Nam được rất nhiều yêu thích. Là một trong những tay chơi gà có tiếng thì không ai không thể không biết đến các sới gà lâu đời như Thổ Hà, Đình Đản, Nghĩa Đô, Tây Phương, Nghi Tàm,… Có thể nói trò chơi đá gà này là một nghề chơi rất công phu bởi nó đòi hỏi người chơi ngoài đam mê thì còn phải có sự nhẫn nại và thời gian chăm sóc cho chiến kê của mình từ đó đến khi có thể tham gia “chiến đấu” được.

Đá gà được xem là trò chơi phổ biến khắp 3 miền Việt Nam
Đá gà được xem là trò chơi phổ biến khắp 3 miền Việt Nam

Ông Phan Phúc Tử – một người có thâm niên trong giới chơi gà cho biết “Nếu chọn được một con gà tốt nhưng không biết cách chăm sóc thì cũng như không. Chọn được gà ưng ý, rồi phải cho chiến kế của mình trải qua những bước kỹ thuật trong quá trình tập luyện như thế nào thì chỉ có người trong ngành mới hiểu.

Cứ mỗi tuần, người chơi phải lấy lá tre, vỏ cây gạo, rượu, ngải cứu và nghệ đun lẫn với nhau. Sau khi nước sôi, thì dùng khăn mặt thấm nước ấy sau đó chườm đắp vào cơ thể của gà, để gà có độ da lỳ và được rắn rỏi hơn. Sau 10 tháng sau khi nở, chú gà này đã cho thi đấu thử để gà tích lũy thêm kinh nghiệm và cũng là cách để người chơi gà chọn được đâu là chú gà chiến nhất để đem đi thi đấu.

Tầm 10 tháng gà sẽ được đi để chiến đấu với nhau
Tầm 10 tháng gà sẽ được đi để chiến đấu với nhau

Nào là “quần sương”, “dấm cẳng” để cho gà vận động, ngâm hai chân gà trong muối, nghệ, nước tiểu để gà được cứng cáp trong thi đấu. Chỉ vài công đoạn chăm sóc gà như thế mà đã thấy “ướt mồ hôi” rồi. Thế mới nói, vì sao trò chơi đá gà này lại được nhiều người ham mê đến mức bỏ nhà bỏ vợ con để theo mấy anh gà mặt đỏ tía tao.

Bất chấp thủ đoạn để giành chiến thắng

Tất nhiên, khi trò chơi này đã biến tướng thì việc mang gà đi sát phạt không còn là thú vui nữa, không phải để trở thành người hùng hay đẳng cấp mà nó sẽ là những trò bịp bợm, gian lận để kiếm lời. Trái với truyền thống đề cao tinh thần thượng võ, để trò chơi này được thu hút hơn, các chủ gà của sới bạc sẽ nghĩ đủ mọi mánh khóe, sao cho chiến kế của mình giành được chiến thắng. 

Phổ biến nhất hiện nay đó chính là chiêu “tẩm độc” ở cựa sắt, khi gà đối phương bị dính món này trong thời gian ngắn sẽ không bị chết ngay mà chỉ mất sức rồi bỏ chạy mà thôi. Gà đã bị nhiễm độc rồi thì giỏi lắm cũng chỉ trụ được đến 3 hồ là phải bỏ chạy.

Theo dagatructiep.tv, những người có kinh nghiệm trong chọi gà, điều kiến tay cờ bạc này khoái dùng nhất đó chính là dùng cựa tẩm cianua. Chất này tốt ở chỗ đó là không bị phân hủy trực tiếp mà khi dội nước sôi hay đốt cũng không bị mất đi. 

Ngoài ra, dùng cianua có thể dễ dàng qua mặt đối thủ mà không bị phát hiện nay nghi ngờ vì chất này gây ra những vết bầm rất nhanh chỉ giống với những cú đòn của chiến kê mà thôi.

Những tay chơi gá gà thường sử dụng những chiêu độc để giành chiến thắng
Những tay chơi gá gà thường sử dụng những chiêu độc để giành chiến thắng

Trong các trận đấu không đeo cựa thì các con bạc sẽ dùng một con dao nhỏ để khứa vào mỏ gà hoặc cựa gà những rãnh nhỏ rồi bôi cianua vào đó. Vì những nơi này là chất sừng nên chất độc sẽ không thể ngấm vào cơ thể gà được. Tuy nhiên, khi gà đối phương ngấm chất độc này thì sức khỏe bị yếu đi và phải bỏ chạy. Đây là cách bịp kín đáo mà mang lại hiệu quả cao những mất rất nhiều thời gian và công phu. 

Kết luận

Chọi gà thời nay đã dần bị biến tướng và trở thành một hình thức cờ bạc núp bóng dưới đá gà. Hiện nay, đã có không ít những vụ án nghiêm trọng xuất phát từ việc tranh chấp trong sới gà. Có nhiều người đã tán gia bại sản, những tài sản trong gia đình đã lần lượt ra đi chỉ vì dính vào trò đỏ đen này.